Huwebes, Disyembre 20, 2018

Pambansang Pagkain ng Pilipinas, Lechon



Itinuturing na Pambansang Pagkain ng Pilipinas ang lechon. Ang lechon ay hango sa salitang kastila na ang ibig sabihin ay sanggol na baboy/biik.

Noong araw, ang pagluluto ng lechong baboy ay isang aktibidad ng mga magkakamag-anak o magkakanayon sa komunidad.

Tinutuhog ng kawayan ang buong katawan ng baboy at matapos alisan ng lamang-loob, nilalagyan  ang loob nito ng mga rekado tulad ng pandan at sibuyas. Kailangan ding lamasan ng asin ang buong katawan nito.

Pagkatapos ay iniluluto na ito sa ibabaw ng nagbabagang uling habang iniikot gamit ang nakatuhog na kawayan. Kailangang pahidan din ito ng mantika para maging malutong ang balat.


Kapag luto na, ipinapatong ito sa lechon tray bilang pangunahing bida sa hapag ng Pinoy tuwing kapistahan, ganun na rin sa mga espesyal na pagdiriwang tulad ng kasal, kaarawan at lalung-lalo na sa noche buena kung saan tampok rin ang hamon at keso de bola.



Walang komento:

Mag-post ng isang Komento

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...